• Hotline: +84 1900 0271
  • Email: info@genuinepartner.com
  • Address: 628C Ha Noi HighWay, An Phu Ward, District 02, Hochiminh City

Các Dịch Vụ Logistics Vượt Ngưỡng Chuẩn TPP

doi-xe-ha-noiCác chuyên gia nhận định, hiện nay lĩnh vực giao thông của Việt Nam đã “mở cửa” hơn so với khi đàm phán gia nhập WTO…

Theo nhiều chuyên gia, đối với ngành GTVT, về mặt pháp luật, chúng ta đang mở ở một số khía cạnh cao hơn so với cam kết các hiệp định thương mại đã ký. Vì vậy, nếu như TPP không thành hiện thực thì giữa kỳ vọng với hiện thực cũng không quá chênh lệch nhau”.

Bên cạnh đó, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho hay, không có TPP nữa thì Việt Nam vẫn tiến hành cải cách, bởi cải cách là yêu cầu tự thân của quốc gia và vượt lên được. Việt Nam sẽ nhận thức sâu thêm về nội lực đóng vai trò quyết định chứ không phải cơ chế song phương hay đa phương. Nên nếu không phát huy được nội lực thì có bao nhiêu hiệp định thương mại tự do cũng không thể vượt lên được.

Xét một cách tổng thể, bà Lan cho biết, các kênh hội nhập khác gộp lại cũng quan trọng không kém TPP nên cũng cần quan tâm khai thác. Bên cạnh đó, quan hệ thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ vẫn không hề xấu đi, Việt Nam sẽ vẫn tiến lên việc tham gia vào chuỗi giá trị, đẩy mạnh các dịch vụ logistic để từ đó xuất nhập khẩu sẽ dần mang ý nghĩa bàn tay, trí tuệ của người Việt Nam.