25
12/2018
ĐOÀN ĐẠI BIỂU CẤP CAO TRUNG ƯƠNG ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THỦ ĐÔ VIÊNG CHĂN VÀ TỈNH LUÔNG-PHA-BĂNG, LÀO

Trong khuôn khổ các hoạt động nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác thanh viên Việt – Lào, từ ngày 20-25/12/2018 vừa qua, Đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm và làm việc tại Lào theo lời mời của của Đoàn Thanh niên Nhân nhân Cách mạng (NDCM) Lào.

Đoàn bao gồm 10 đại biểu cấp cao do đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn. Trong đó có đồng chí Nguyễn Thanh Hân – Ủy viên Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Phú Yên, đồng thời cũng là CEO của Đối Tác Chân Thật.

Ngày 20/12, ngay sau khi đặt chân lên đất Lào, Đoàn đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam, làm việc với Ban cán sự Liên chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban chấp hành lưu học sinh Việt Nam tại Lào.

Sang ngày 21/12, Đoàn có buổi làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên NDCM Lào. Tại đây, hai bên đã thông báo tình hình hoạt động của nhau, đặc biệt là chiến lược phát triển thanh niên trong giai đoạn mới; đánh giá việc tổ chức các hoạt động hợp tác giữa Đoàn Thanh niên hai nước; triển khai một số công tác đạt được trong cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo hai bên vào tháng 4/2018 tại Việt Nam. Đồng thời, thống nhất sẽ tiếp tục thực hiện các nội dung đã thỏa thuận trong những năm tiếp theo, trước mắt là nội dung hoạt động trong năm 2019.

Ngày 22/12, Đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến làm việc và tìm hiểu tại trường ĐH Quốc gia Lào – nơi có hàng trăm sinh viên Việt Nam đang theo học.

Chiều cùng ngày, đến thăm và làm việc với Hội Doanh nhân trẻ của Lào trong không khí ấm áp và chia sẻ.

Tiếp theo chuỗi hoạt động, ngày 23/12 Đoàn đến thăm và làm việc với Đoàn Thanh niên tỉnh Luông – Pha – Băng; tham quan một số mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi; chào xã giao và ăn tối với Tỉnh đoàn Luông – Pha – Băng; đón Noel sớm trên đất bạn Lào.

Trong 5 ngày làm việc liên tiếp, Đoàn đã có dịp đến dâng hoa Tượng đài và tham quan Bảo tàng Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản; dâng hoa tại Bảo tàng Souphanouvong; tham quan cung điện Hoàng gia tỉnh Luông-pha-băng, đền Phật giáo trên núi Phú Sỹ, đền Xieng-Thong… giao lưu và tìm hiểu nhiều nét văn hóa đặc sắc của nước bạn.

Chuyến thăm và làm việc tại Lào của Đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 25/12/2018 trong sự phấn khởi của của lãnh đạo hai bên. Hy vọng trong thời gian tới, Thanh niên hai nước sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hợp tác ý nghĩa, duy trì truyền thống hữu nghị, bền chặt, thủy chung của hai dân tộc. Như lời đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đã khẳng định:

Cho dù tình hình thế giới có thay đổi như thế nào thì Đoàn thanh niên và thế hệ trẻ hai nước sẽ luôn đoàn kết, thủy chung, gắn bó, chung sức, chung lòng góp phần tô thắm và vun đắp cho mối quan hệ “Hữu nghị vĩ đại – Tình Đoàn kết đặc biệt – Hợp tác toàn diện” giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào.

 

Bình Luận

Comments are closed.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG APP E-DEPOT
Ngày 27 tháng 12 năm 2021
...