07
02/2023
ĐỐI TÁC CHÂN THẬT KHAI XUÂN QUÝ MÃO 2023 – ĐẠI CÁT, ĐẠI LỢI

Khai xuân là một chuỗi hoạt động để đón chào năm mới. Theo truyền thống của người Việt Nam, khai xuân được xem là một nghi thức đón chào năm mới với cầu mong một năm mới làm ăn suôn sẻ, thuận lợi.

Theo phong tục cổ xưa, ngày khai xuân rất quan trọng nhất là đối với những người làm kinh doanh. Chọn ngày lành tháng tốt để khai xuân giúp công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt. Kết hợp quan niệm dân gian rằng “đầu xuôi đuôi lọt”, người ta hi vọng vận thế của mình sẽ phù hợp với vận thế trời đất, mọi việc sẽ hanh thông. Từ đó các mối quan hệ, sự nghiệp sẽ phát triển.

Các nghi thức Khai xuân đầu năm ở mỗi vùng, miền có thể được diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau  nhưng đều mang ý nghĩ cầu mong sự tốt lành, may mắn, đại cát và đại lợi. Trong miền Nam Việt Nam, người ta thường có nghi lễ cúng bái Thiên Địa và múa hội Lân – Sư – Rồng.

Với mục đích Xông đất, Khai xuân đầu năm cầu mong một khởi đầu thật nhiều may mắn, An khang, Thịnh vượng, Đại Cát, Đại Lợi. Tổng công ty Đối Tác Chân Thật đã tổ chức Chương trình khai xuân vào sáng ngày 30/02/2023 (nhằm ngày mồng 9 tết Quý Mão) với thành phần khách mời có thầy Thích Như Niệm và sư thầy Thích Nghiêm Đạo cùng phật tử và thành phần tham dự có Ông Chủ Tịch Nguyễn Thanh Hân, Bà Tổng Giám Đốc Vũ Thị Tú Uyên, Ông Giám Đốc điều hành Lê Gia Thức cùng cán bộ quản lý các cấp và toàn thể nhân viên văn phòng Tổng Công ty.

Chương trình được diễn ra như sau:

Vào lúc 7h30 – 9h30, ngày 30/01/2023. Tại tòa nhà TCT Đối Tác Chân Thật đã diễn ra nghi thức khai xuân mang đậm đà bản sắc truyền thống của miền Nam Việt Nam, ghi đậm dấu ấn của văn hóa Đối Tác Chân Thật.

Trong buổi lễ khai xuân đã hội tụ đầy đủ phần Lễ và phần Hội tạo nên bầu không khí trang nghiêm mà không thiếu phần rộn ràng.

Mở đầu Khai xuân là phần hội.

Đúng 8:00, toàn thể CB.CNV của Đối Tác Chân Thật đã có mặt tại tòa nhà trong màu áo đỏ may mắn với nụ cười rạng rỡ ngày đầu xuân, cùng chứng kiến những nghi thức múa Lân Sư Rồng trong sự nồng ấm và trang nghiêm.

Trong phần hội, Đối Tác Chân Thật mời đoàn múa Lân – Sư – Rồng về biểu diễn các tiết mục có yếu tố tâm linh để xua đuổi tà ma, cầu may mắn, rước tài lộc thịnh vượng.

Theo quan niệm của dân gian, Lân – Sư – Rồng là linh thú tâm linh có khả năng trừ tà,  xua đuổi điều xui rủi và mang lại những điều may mắn, rước nhiều phước lộc, thịnh vượng cho doanh nghiệp. Trong đó, Múa Lân phổ biến hơn. Đối Tác Chân Thật đã chọn kì lân đỏ, kì lân vàng vì hai Kì Lân màu này tượng trưng cho phúc lộc, bình an, biểu hiện cho khát vọng cầu mong một năm mới mạnh khỏe, gia quyến an khang thịnh vượng, khai xuân hồng phát. Các nghi thức mua Lân được lựa chọn trình diễn trong ngày khai xuân bao gồm:

  • Màn múa “Ngũ phúc lâm môn” có Ông Thần tài, Ông Địa và 5 con Lân màu vàng cùng tiến đến tiền sảnh của tòa nhà văn phòng TCT Đối Tác Chân Thật cung chúc đại cát đến Ban lãnh đạo thông qua nghi thức mời ăn trái quýt với ý nghĩa mang lại may mắn, sung túc cả năm.
  • Màn múa “Mai Hoa Thung” là một màn biểu diễn của Lân di chuyển trên cọc cây giúp cho thân thể cường tráng và linh hoạt với ý nghĩa cầu chúc cho đội ngũ nhân lực của toàn hệ thống Đối Tác Chân Thật có sức khỏe, sự bền bỉ, dẻo dai và linh hoạt trong lao động.
  • Màn múa “Lân Địa Bửu” là màn múa Lân tranh đấu dưới đất kết hợp với màn trình diễn vượt qua dòng sông sau đó đến đất lành và để lại chữ Tài Lộc trên nền đất, màn múa thể hiện sự nỗ lực ố gắng trong thương trường, vượt qua những khó khăn và sẽ thu nhận được những thành quả.
  • Đặc sắc nhất phải kể đến màn múa “Cao không hái lộc”, đây là màn múa độc diễn trên không trung. Kỳ Lân sẽ leo lên cột tre cao 25 mét và biểu diễn các kỹ thuật trên không trung sau đó kết thúc bằng kỹ thuật hái lộc. Với màn múa này thể hiện sự vươn mình tiến tới đỉnh cao trong sự nghiệp và sẽ gặt hái được thành quả.

Các màn biểu diễn múa Lân không chỉ tạo ra sự hào hứng, khí thế mà còn mang đến những ý nghĩa tín ngưỡng truyền tải cho đội ngũ CB.CNV của TCT tinh thần tin tưởng vào tương lai của Đối Tác Chân Thật.

Tiếp theo là phần Lễ.

Ban Lãnh đạo cấp cao của TCT tiếp đón Sư Thầy Thích Như Niệm và Thầy Thích Nghiêm Đạo tại phòng Khánh Tiết. Sau khi nghe Sư Thầy đàm đạo và trao lộc đầu năm, Sư Thầy và Ban Lãnh đạo cấp cao của TCT đã cung kính thực hiện nghi lễ cúng bái cơm chay, hương, hoa và các vật phẩm ở Ban Thờ Thiên báo cáo Chư Thần Thiên Địa và Ban thờ Phật Thích Ca Mâu Ni trong bầu không khí tôn nghiêm cầu mong sự bình an và may mắn.

Sau nghi lễ thắp nhang kính bái ban phật của Tổng công ty Đối Tác Chân Thật. Sư Thầy đã trao những phong bao lì xì lộc đầu năm đến toàn thể CB.CNV của Văn phòng TCT đồng thời căn dặn chúng phật tử về lễ nghi đạo và đời, sư Thầy nhấn mạnh: sự Chân Thật là gốc rễ của vấn đề, Cốt cách của mỗi người, chỉ có Chân Thật mới tạo nên một tập thể đồng lòng và Đoàn Kết. Đoàn kết trong một tập thể là điều quan trọng. Sư Thầy đã trích dẫn lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, Thành công Đại Thành công” .

Sau đó CB.CNV của Đối Tác Chân Thật trở về vị trí làm việc để đánh dấu sự khởi đầu làm việc nghiêm túc và hiệu quả.

Buổi trưa, trong không khí đầm ấm, sum vầy như bữa cơm gia đình. Ông Chủ Tịch đã đại diện cho Ban lãnh Đạo cấp cao đến chúc tết đầu năm và phát bao lì xì may mắn đến tận tay người lao động, và gửi lời chúc năm mới đến toàn thể đội ngũ CB.CNV của Đối Tác Chân Thật.

Buổi khai xuân của Đối Tác Chân Thật đã diễn ra trong bầu không khí tôn nghiêm nhưng không kém phần nồng nhiệt thể hiện được tinh thần nghiêm túc và chan hòa để ghi dấu ấn một khởi đầu mới hướng tới các giá trị cốt lõi mà Tổng công ty Đối Tác Chân Thật đã đặt ra. Một nghi thức khai xuân đầy đủ, suôn sẻ sẽ mang lại đại cát đại lợi. Ban lãnh đạo Tổng Công ty Đối Tác Chân Thật luôn ý thức được điều này nên rất chú trọng nghi thức khai xuân và gửi gắm vào đó những nguyện vọng, ý chí tốt đẹp cho tương lai của Đối Tác Chân Thật.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

one + 6 =

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
...