13
12/2018
ĐỐI TÁC CHÂN THẬT THAM DỰ DIỄN ĐÀN KINH TẾ XANH 2018 TẠI TỈNH HẬU GIANG

Ngày 12/12/2018 tại tỉnh Hậu Giang, UBND tỉnh Hậu Giang đã phối hợp cùng Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Viện Kinh tế Nông nghiệp hữu cơ tổ chức “Diễn đàn Kinh tế xanh 2018 – Hậu Giang xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp định hướng thị trường trên nền tảng logistics.

Nằm ở vị trí trung tâm châu thổ sông Mê Kông, Hậu Giang có nhiều lợi thế chiến lược trong phát triển nông nghiệp, đặc biệt là lợi thế về giao thông đường thủy vốn chưa được khai thác đúng tiềm năng. Bên cạnh đó, Hậu Giang còn có tới 87% diện tích đất sản xuất nông nghiệp với nhiều loại nông thủy sản danh tiếng, 70% dân số trong độ tuổi lao động cùng với sự thuận lợi về đất đai, khí hậu, nguồn nước… giúp tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh trong các lĩnh vực từ nông sản đến thủy sản.

Sở hữu tiềm năng to lớn về nông nghiệp, địa lý, giao thông… nhưng đến nay, Hậu Giang vẫn chỉ đứng vị trí khiêm tốn trong bảng xếp hạng phát triển của 13 tỉnh ĐBSCL. Chính vì vậy, trong thời gian gần đây tỉnh Hậu Giang đã có những chủ trương, chính sách đột phá để phát triển xứng tầm với tiềm năng như: tái cơ cấu nông nghiệp, đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ban hành nhiều chính sách hỗ trợ người dân và các nhà đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp…

Nhằm tiếp tục tạo động lực thu hút đầu tư và kết nối các nguồn lực trong và ngoài nước, “Diễn đàn Kinh tế xanh 2018 – Hậu Giang xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp định hướng thị trường trên nền tảng logistics” được tổ chức trước thềm Hậu Giang kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh. Diễn đàn thu hút sự tham gia đông đảo của lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia kinh tế, nhà khoa học trong và ngoài nước đến tham dự.

Tại diễn đàn, các đại biểu và khách mời đã cùng nhau tranh luận, đưa ra ý kiến và chia sẽ những thông tin, kinh nghiệm, góc nhìn và hướng tiếp cận mới về xu thế phát triển nông nghiệp của các nước trên thế giới. Từ đó đề xuất các giải pháp mang tầm chiến lược cho tỉnh Hậu Giang trong việc xây dựng chuỗi giá trị nông sản trên nền tảng logictics.

Cũng trong dịp này, đại diện TCT Đối Tác Chân Thật đã tới tham dự diễn đàn, tham gia tranh luận, đóng góp ý kiến cùng với các đại biểu, khách mời; đồng thời tìm kiếm các cơ hội hợp tác tại tỉnh Hậu Giang cũng như các đơn vị, doanh nghiệp đang tham dự diễn đàn.

Bình Luận

Comments are closed.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG APP E-DEPOT
Ngày 27 tháng 12 năm 2021
...