11
12/2018
ĐỐI TÁC CHÂN THẬT THAM DỰ HỘI THẢO VỀ BẢO LÃNH THÔNG QUAN HÀNG HÓA CHO CÁC ĐƠN VỊ MÔI GIỚI HẢI QUAN, ĐẠI LÝ HẢI QUAN

Sáng ngày 10/12/2018 tại Khách sạn Sheraton, Đồng Khởi, Q1. TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) đã phối hợp với Global Allicance on Trade Facilitation (GAFT) tổ chức buổi Hội thảo về Bảo lãnh Thông quan hàng hóa cho các đơn vị môi giới Hải quan, đại lý Hải quan. Tham dự Hội nghị có ông Nestor Scherbey – Cố vấn Chính sách cao cấp của GATF, Ông Lê Duy Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), các chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Logistics.

Dự án Bảo lãnh Thông quan được GATF giới thiệu triển khai tại Việt Nam nhằm đơn giản hoá thủ tục nhập khẩu và đẩy nhanh tốc độ giải phóng hàng tại cảng. Hệ thống Bảo lãnh Thông quan cho phép thương nhân mua bảo lãnh để đảm bảo họ sẽ tuân thủ mọi nghĩa vụ pháp lý liên quan trên lô hàng nhập khẩu của mình, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc thanh toán thuế phí, nộp đầy đủ chứng từ, chứng nhận, đảm bảo hàng hoá tuân thủ quy định… Đổi lại, cơ quan hải quan sẽ cho phép giải phóng nhanh có điều kiện đối với hàng hoá hay nói ngắn gọn là “giải phóng có điều kiện”, các điều kiện này do Tổng Cục Hải quan quy định và được đảm bảo bởi một bảo lãnh. Lô hàng vẫn nằm ở tình trạng “giải phóng có điều kiện” cho đến khi mọi thủ tục thông quan hàng hoá được hoàn thiện.

Hội nghị diễn ra từ 9h – 11h30 với 2 nội dung chính:
+ Phiên 1: Cung cấp thông tin về dự án: Các cam kết của Hiệp định tạo thuận lợi thương mại trong khuôn khổ WTO; Bảo lãnh thông quan hàng nhập khẩu – Một công cụ tạo thuận lợi rất đáng kỳ vọng tại Việt Nam – Cập nhật tiến độ Dự án.
+ Phiên 2: Hỏi – đáp và thảo luận: Thảo luận với doanh nghiệp về một trường hợp trong thương mại XNK có thể áp dụng Bảo lãnh thông quan để đề xuất với Tổng Cục Hải quan.

Luôn chú trọng cập nhật thông tin dự án mới, chỉ đạo mới để nâng cao chất lượng dịch vụ mỗi ngày, việc tham gia các hội thảo chuyên đề được Ban lãnh đạo của Đối Tác Chân Thật đặc biệt quan tâm. Với tư cách hội viên của VLA và là khách mời tiêu biểu trong sự kiện này, Đối Tác Chân Thật đã cử đại diện đến tham gia, cập nhật thông tin về dự án sắp triển khai có liên quan đến các dịch vụ mà công ty đang hoạt động. Đồng thời trao đổi, thảo luận cùng với các chuyên gia, doanh nghiệp cùng ngành để đưa ra những giải pháp cụ thể, hiệu quả xung quanh các vấn đề của Hội nghị.

Bình Luận

Comments are closed.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
...