12
07/2018
ĐTCT Tham dự Diễn đàn Logistics Việt Nam 2018 – Kết nối các vùng tăng trưởng kinh tế

Sáng ngày 7/12/2019, Diễn đàn Logistics Việt Nam 2018 với chủ đề “Logistics kết nối các vùng tăng trưởng kinh tế” đã diễn ra tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; do UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Công Thương, Ngân hàng Thế giới (WB) và Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện thường niên được Bộ Công Thương và Thời báo Kinh tế Việt Nam khởi xướng từ năm 2013, chủ yếu diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, năm nay Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên được lựa chọn tổ chức sự kiện này.

Tham dự sự kiện có các đồng chí: GS.TS Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công Thương; Vũ Thị Mai – Thứ trưởng Bộ Tài chính. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ là người trực tiếp chủ trì diễn đàn. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Đức Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Bên cạnh đó, diễn đàn thu hút sự tham gia của 400 đại biểu đại diện một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các chuyên gia kinh tế, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp lớn và các tổ chức nước ngoài. Đại diện Tổng Công ty Đối Tác Chân Thật (TCT ĐTCT), Ông Nguyễn Thanh Hân – Chủ tịch Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo TCT cũng đã tới tham dự diễn đàn.

 

Tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2018, lãnh đạo các Hiệp hội, Ngân hàng Thế giới, các chuyên gia đã chỉ ra thách thức và tiềm năng phát triển cho ngành Logistics Việt Nam. Nhiều biên bản hợp tác được ký kết nhằm nâng cao chất lượng, dịch vụ, nâng cao trình độ nhân lực ngành Logistics vì mục tiêu kinh tế Việt Nam tăng trưởng, bền vững.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2018, ngoài phiên toàn thể đã tiến hành song song 2 phiên thảo luận theo chuyên đề để các đại biểu có nhiều thời gian thảo luận, tập trung hơn về những nội dung quan tâm, bao gồm: Nâng cao năng lực hạ tầng cho Logistics; mở rộng thị trường dịch vụ Logistics. Các phiên thảo luận theo chuyên đề đều tập trung phân tích, đánh giá xu hướng Logistics hiện đại; đẩy mạnh kết nối, khai thông thị trường dịch vụ Logistics; Logistics cho thương mại điện tử…

Bộ Công Thương đã công bố chính thức Báo cáo Logistics Việt Nam 2018 với nhiều thông tin quan trọng, thiết thực và ý nghĩa đối với các chuyên gia nghiên cứu, các nhà quản lý, các doanh nghiệp dịch vụ Logistics. Đồng thời, trao tặng bằng khen cho 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ phát triển ngành dịch vụ Logistics năm 2017.

Là doanh nghiệp nằm trong Top 20 doanh nghiệp đứng đầu về dịch vụ Logistics tích hợp của Việt Nam do Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) bình chọn; tại diễn đàn, Ban lãnh đạo TCT ĐTCT đã có nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận về các chuyên đề được đưa ra, góp phần làm nên sự thành công cho chương trình.

Thông qua diễn đàn, Ban lãnh đạo của ĐTCT đã có cơ hội giao lưu, học hỏi và thảo luận với các doanh nghiệp, các chuyên gia trong và ngoài nước đang hoạt động trong lĩnh vực Logistics; nắm được tình hình và xu thế phát triển chung của ngành; đồng thời, tiếp thu trực tiếp các chỉ đạo của Trung ương – làm tiền đề định hướng cho các chiến lược phát triển của Công ty sau này.

Bình Luận

Comments are closed.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG APP E-DEPOT
Ngày 27 tháng 12 năm 2021
...