• Hotline: +84 1900 0271
  • Email: info@genuinepartner.com
  • Address: 628C Ha Noi HighWay, An Phu Ward, District 02, Hochiminh City

Chiêm Ngưỡng Các Mũi Nhọn Khổng Lồ Trong Dịch Vụ Logistics Trên Biển

Dịch vụ vận tải trên biển đã có từ lâu đời kể từ khi con người sản xuất ra những con tàu có khả năng vận chuyện đường dài qua nhiều Châu Lục. Cho đến nay, khi thế giới đang đẩy mạnh toàn cầu hóa, các dịch vụ logistic càng được phát triển mạnh hơn, nhu cầu vận chuyển tăng cao, từ đó những gã khổng lồ trên biển ra đời để phục vụ những nhu cầu cấp thiết này.

Trong lĩnh vực dịch vụ logisitic, việc sở hữu những con tàu khổng lồ chở hàng đi khắp các đại dương chứng tỏ sức mạnh to lớn của thương hiệu trên thì trường quốc tế. 3 con tàu chở hàng lớn nhất thế giới đều thuộc về các ông lớn trong ngành Logistic là Maersk Line, China Shipping và MSC Line.

Đứng vị trị thứ 3 là tàu Triple-E thuộc hãng Maersk Line với sức chứa “chỉ” 18,270 TEUs. Tàu được đóng bởi nhà máy đóng tàu Daewoo Hàn Quốc và được bàn giao vào năm 2013.

Hai năm sau, nhà máy đóng Tàu Huyndai đã chính thức phá kỉ lục của Daewoo khi bàn giao cho một ông lớn khác trong ngành dịch vụ Logistic là China Shipping con tàu CSCL Globe với sức chứa gần 19,000 TEUs, tàu được bàn giao vào cuối năm 2014 nhưng chỉ giữ kỉ lục tàu chở hàng khổng lồ trong vài tháng. Đối thủ của nó là tàu Oscar của hãng vận tải đường biển Địa Trung Hải (MSC) được bàn giao vào đầu năm 2015 với sức chứa trên 19500 TEUs.

Đây là những con tàu lớn nhất thế giới và tương tự, không nhiều các bên cảng có thể tiếp nhận các vị khách khổng lồ như thế này. 3 2dich-vu-logistics2