26
01/2019
CBCNV Đối Tác Chân Thật tham gia hội thi “Gói & Nấu bánh chưng bánh tét” năm 2019 do Liên đoàn lao động TP.HCM tổ chức

Thiết thực chào mừng Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, chiều ngày 26/02/2019, Liên đoàn lao động Quận 2 tổ chức Ngày hội “Mừng Đảng, mừng Xuân” nhằm duy trì, phát huy các giá trị truyền thống văn hóa Tết cổ truyền của người Việt Nam; tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, hội viên phụ nữ, người lao động có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau; đem đến không khí phấn khởi, vui tươi, an lành trong dịp Tết Nguyên Đán.

Một trong những hoạt động ý nghĩa của Ngày hội là Hội thi “Gói & nấu bánh chưng bánh tét” nhằm ôn lại nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.  Hội thi thu hút nhiều đơn vị tham gia với sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Một lần nữa, “Bếp nhà GPG” lại có dịp nổi lửa, anh chị em CBCNV của Đối Tác Chân Thật (ĐTCT) lại có dịp hóa thân thành những đầu bếp tài ba. Họ khéo léo gói từng chiếc bánh chưng, bánh tét to tròn và đẹp mắt, như thể hiện mong ước về một năm mới đầy đủ, sung túc hơn.

Sau khi bánh được nấu chín, các đội thi lại thể hiện tài năng trang trí và trình bày mâm cỗ ngày Xuân. Mâm cỗ của ĐTCT gây chú ý với những món ăn thịnh soạn mang đặc trưng ẩm thực 3 miền được sắp xếp hình chữ S (Việt Nam) đẹp mắt.

Kết quả, sau hơn 10 giờ làm bánh, nấu bánh và trang trí mâm cỗ, ĐTCT đã hoàn thành phần thi và đạt giải khuyến khích chung cuộc. Thật ý nghĩa hơn khi những đòn bánh chưng, bánh tét này được gửi đến các anh chị công nhân không có điều kiện về quê, giúp anh chị có một cái Tết ấm áp khi ở xa gia đình.

Bình Luận

Comments are closed.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
...