15
12/2018
CEO ĐTCT tham dự Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3 lần thứ 2 năm 2018

Tối ngày 15/12 tại TP.HCM đã diễn ra lễ bế mạc Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3 lần thứ 2 năm 2018 do Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Diễn đàn với nhiều hoạt động nổi bật tại TP.HCM và Đồng Tháp, kéo dài từ ngày 13 – 16/12/2018, thu hút sự tham gia của 160 đại biểu là các doanh nhân, lãnh đạo trẻ đến từ 10 nước ASEAN và 3 nước đối thoại của ASEAN là Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Ông Nguyễn Thanh Hân – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Đối Tác Chân Thật (TCT ĐTCT) đã tới tham dự Diễn đàn với tư cách Trưởng đoàn Doanh nhân trẻ Việt Nam, dẫn dắt đoàn Doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự các hoạt động của Diễn đàn.

Hiện nay, ASEAN đang phải đối diện với các vấn đề khó khăn như gia tăng dân số, biến đổi khí hậu và đô thị hóa, ảnh hưởng rất lớn đến nhiều lĩnh vực trong đó có nông nghiệp. Chính vì vậy, khởi nghiệp sáng tạo trong nông nghiệp công nghệ cao được xem là giải pháp tối ưu để giải quyết các vấn đề mà các nước ASEAN đang gặp phải.

Khởi nghiệp sáng tạo trong nông nghiệp công nghệ cao là xu hướng mang tính toàn cầu, cần có sự hợp tác của nhiều quốc gia, trong đó thế hệ thanh niên, doanh nhân trẻ đóng vai trò hết sức quan trọng. Với chủ đề “Doanh nhân trẻ ASEAN+3 hướng tới khởi nghiệp sáng tạo trong nông nghiệp công nghệ cao”, Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3 năm 2018 là cơ hội để doanh nhân trẻ các nước ASEAN+3 gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, từ đó thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nhân trẻ ASEAN+3.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, ngoài nội dung chính là phần thảo luận chuyên đề, các đại biểu đã có dịp tham quan một số mô hình doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ tiêu biểu như: Tham quan mô hình khởi nghiệp tại Công ty TNHH Cỏ May và Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM. Bên cạnh đó, kết hợp tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh tại TP. Hồ Chí Minh và Đồng Tháp.

Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3 năm 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Thông qua Diễn đàn, doanh nhân trẻ các nước ASEAN+3 đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, xây dựng niềm tin làm nền tảng thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư trong khu vực; trao đổi và chia sẻ các mô hình kinh doanh hướng tới mục tiêu phát triển bền vững; nâng cao nhận thức của thanh niên về cộng đồng ASEAN và giới thiệu với bạn bè quốc tế về những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội mà Việt Nam đã đạt được. Các ý kiến đóng góp, trao đổi kinh nghiệm và trải nghiệm thú vị khi tham dự diễn đàn sẽ góp phần hoàn thiện kiến thức cho mỗi doanh nhân trẻ, từ đó đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng ASEAN+3.

Đối với Ông Nguyễn Thanh Hân – Chủ tịch Hội đồng quản trị của ĐTCT, Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3 năm 2018 chính là dịp thuận lợi để tìm hiểu, nắm bắt tình hình, xu thế phát triển chung của thế giới và khu vực; đồng thời tiếp cận với các doanh nhân trẻ ASEAN+3 với mục đích giao lưu, học hỏi và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong tương lai.

Bình Luận

Comments are closed.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG APP E-DEPOT
Ngày 27 tháng 12 năm 2021
...