04
06/2019
TCT ĐỐI TÁC CHÂN THẬT ĐỒNG HÀNH CÙNG HÀNH TRÌNH TUỔI TRẺ VÌ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG

“Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng
Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển
Bờ biển ta dài, tươi đẹp,
ta phải biết giữ gìn lấy nó”
Đó là những lời mà Bác Hồ đã dặn. Bởi vì Việt Nam là một quốc gia ven biển, có bờ biển dài 3.260km. Biển, đảo là một bộ phận cấu thành phạm vi chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, cùng với đất liền tạo ra môi trường sinh tồn và phát triển từ ngàn đời của dân tộc ta.

Và để bảo vệ cho chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, đã có biết bao anh hùng đã ngã xuống. Những người trai ra đi không trở về, hóa hồn mình cho biển cả quê hương. Có lẽ không ở đâu nước biển mặn như ở Trường Sa và Hoàng Sa. Mặn như máu”, nhà thơ Trần Đăng Khoa đã từng viết như vậy khi giới thiệu cho một tuyển tập thơ viết về biển đảo Trường Sa; Vì sao ư? Biển xanh thêm mặn bởi máu và mồ hôi của cha ông hòa trong từng con sóng.

Vinh dự được đồng hành cùng Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, các đại biểu của TCT Đối Tác Chân Thật được đến thăm, làm việc, tặng quà và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các cụm đảo thuộc quần đảo Trường Sa, bao gồm: đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Thị, Sơn Ca, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Trường Sa Đông, Đá Tây C, đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/12.

Các đại biểu của đoàn công tác số 14 đã được tận mắt chứng kiến nơi ăn ở hàng ngày của các chiến sĩ trên đảo, đặc biệt là đảo chìm, điều kiện về điện nước vẫn còn nhiều khó khăn. Tại mỗi điểm đảo và nhà giàn, đại diện TCT đều thăm hỏi, tìm hiểu, nghiên cứu công tác huấn luyện chiến đấu, lao động, học tập, sinh hoạt tại đây. Đồng thời chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các phần quà ân tình như: tủ lạnh, tủ đông, máy lọc nước RO, máy chiếu, loa kéo,… những phần quà tuy không lớn nhưng phần nào giúp các cán bộ chiến sĩ cải thiện được các điều kiện sinh hoạt hàng ngày. Thông qua đó, các cán bộ chiến sĩ cảm nhận được tình cảm mà hậu phương dành cho những người nơi đầu sóng ngọn gió, ngày đêm cầm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Bình Luận

Comments are closed.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
...